Site icon Cơ khí Trọng Đạt – Chuyên Gia Công Cơ Khí

Nhà Thép Tiền Chế Là Gì? Bảng Giá Thiết Kế Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Đà Nẵng Mới Nhất 2023

Nhà thép tiền chế đang được sử dụng khá phổ biến tại nước ngoài. Tuy nhiên tại Việt Nam khái niệm này còn xa lạ nhiều người còn chưa biết đến. vậy nhà thép tiền chế là gì? Những thông tin hữu ích khi thi công nhà thép tiền chế như thế nào ?

Nhà Thép Tiền Chế Là Gì ?

Nhà thép tiền chế hay gọi nhanh là nhà tiền chế là loại công trình có được xây dựng với khung trụ bằng thép và lắp đặt theo một bản vẽ kỹ thuật với các linh kiện thép được sản xuất tại nhà máy với số lượng và kích thước chính xác. Sau đó các cấu kiện thép sẽ được lắp dựng hoàn thiện tại địa điểm đặt công trình.

Nhà thép tiền chế có nhiều ứng dụng lớn trong thực tế

Các kết cấu thép của nhà thép tiền chế được sản xuất sẵn sau đó được lắp dựng tạ công trường cho nên thời gian hoàn thành sẽ nhanh hơn so với bình thường. Các công trình sử dụng loại nhà này thường là : bệnh viện, kho bãi, nhà xưởng ,nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại, và nhà để ở….

 

Những Ưu Điểm Nhược Điểm Của Nhà Khung Thép Tiền Chế .

Ưu Điểm

Nhà khung thép tiền chế đang có xu hướng được mọi người sử dụng nhiều bởi các ưu điểm như sau:

Nhà tiền chế đang rất được ưa chuộng bời nhiều ưu điểm

Do đó đây được xem  là hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt trong quá trình lắp dựng, đáp ứng được mọi công năng cho công trình doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao ngày nay, nhà thép  tiền chế được rất nhiều công ty lựa chọn để đưa vào sử dụng vì tiết kiệm được  thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp.

Nhược Điểm

Kháng lửa thấp : thép không dễ cháy , nhưng thép sẽ biến thành nhựa khi bị đổ ở nhiệt độ 500-600 độ C lúc đó sẽ làm giảm độ bền, dễ bị sụp đổ. Để khắc phục vấn đề này ngày nay những công ty xây dựng thép tiền chế đã tìm ra giải pháp bằng cách các công trình đều được phủ bằng vật liệu chống cháy hiệu quả .

Các công trình nhà thép tiền chế phải đối mặt với tình trạng ăn mòn, gỉ sét.

Các công trình nhà thép tiền chế sau một thời gian sử dụng  còn phải đối mặt với tình trạng ăn mòn, gỉ . để bảo vệ các công trình được lâu dài hơn thì các khung thép cần phải đúc sẵn, do đó khung thép đúc sẵn thường được sơn bên ngoài để bảo vệ vừa có mục đích thẩm mỹ cho nhà các căn nhà .

Kết Cấu Nhà Thép Tiền Chế Đẹp

Kết cấu nhà thép tiền chế thông thường  bao gồm 4 thành phần chính :

Hệ thống nền móng:  kết cấu móng khá quan trọng  do phần truyền tải trọng từ trên xuống đất nên phụ thuộc vào tổng tải trọng và bề mặt địa chất mà các chủ đầu tư tính toán và lựa chọn móng nhà đơn  , móng bằng hay móng bè phù hợp với tính kết cấu của nhà tiền chế đang thi công.

Hệ thống khung:  quan trọng nhất là cột kèo , theo hình chữ T, cột nhà theo hình chữ H tuy nhiên một số nhà thép đặc biệt có hình tròn., Đây là bộ phận được làm từ kẽm và có khả năng chống gỉ tốt, đặc biệt là khả năng chống cong võng.

Kết cấu thứ yếu bao gồm : dầm tường, xà gồ, thanh chống, hệ giằng… Xà gồ  thường được mạ kẽm hình chữ “C” và “Z” gồm xà gồ vách, mái và xà gồ máng xối.

Tôn lợp mái  và tole bao che : thường được tạo thêm một lớp cách nhiệt hoặc lớp bông thủy tinh để cách nhiệt và chống ồn.  trên mái nhà thường có các tấm lợp sáng để có thể có ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà.

Những Ứng Dụng Nhà Thép Tiền Chế Hiện Nay

Ứng Dụng Nhà Khung Thép Tiền Chế Dân Dụng

 Xây dựng nhà tiền chế dân dụng cũng như tương tự xây dựng nhà kho, nhà xưởng hay những công trình khác, không chỉ hạn chế được thời gian và tiền bạc còn giúp tối ưu được diện tích sử dụng .

Xây nhà thép tiền chế sáng tạo, độc đáo giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Vào thời đại hiện đại như bây giờ thiết kế luôn được quan tâm đặc biệt tính sáng tạo, độc đáo mới lạ luôn đặt lên hàng đầu chính vì thế ứng dụng nhà thép được đưa vào xây dựng ngày càng phổ biến hơn với những kiểu dáng đơn giản, hoàn toàn phù hợp với mọi gia đình.

Ứng Dụng Nhà Thép Tiền Chế Vào Xây Dựng Trong Công Trình Công Nghiệp

Những công trình xây dựng trong công nghiệp đa số là những nhà xưởng thường có quy mô rất lớn, không gian rộng . Nên với sự xuất hiện của các loại kết cấu thép cùng với các kỹ sư hàng đầu thiết kế tốt các ý tưởng kiến trúc mới mẻ và đáp ứng , đảm bảo được chất lượng và tiến độ thi công mà vẫn tiết kiệm được chi phí thực hiện giải quyết được những khó khăn của các chủ đầu tư.

Các nhà xưởng công nghiệp thường được thiết kế mới mẻ nhằm có nhiều không gian cho nhiều bộ phận hoạt động : vừa có kho chứa hàng  vừa có những không gian cho văn phòng, trưng bày sản phẩm, nhà ăn, nơi tiếp khách.

Hệ đường ống PCCC nhà xưởng , dây điện và cáp mạng và các hệ thống giá đỡ ít bị hư hại hơn.

Nhà thép tiền chế bền chắc, nhẹ và vững vàng hơn so với nhà xưởng bê tông.

Hệ thống băng tải trong công nghiệp thường được làm bằng nhôm định hình, thép sơn tĩnh điện hoặc inox. Khi đó các ống thép gia công với độ chính xác  sẽ giúp cho băng tải hoạt động tốt và hạn chế phát ra tiếng ồn.

Mái che và tôn kết cấu bằng thép đang được sử dụng nhiều ở các nhà xưởng vì trọng lượng vừa nhẹ vừa đảm bảo độ bền giúp quá trình thi công nhanh chóng , đơn giản và không mất nhiều chi phí sửa chữa , bảo dưỡng.

Ứng Dụng Nhà Thép Tiền Chế Vào Xây Dựng Trong Công Trình Công Cộng

Bên cạnh những nhà thép và khung nhà thép các dự án như kinh doanh, nhà thép tiền chế còn được ứng dụng làm trường học, bệnh viện, phòng thí nghiệm, nhà thờ, bảo tàng, mái che cho nhà chờ xe buýt, đi bộ và các trung tâm hội nghị….

Các công trình công cộng xây dựng bằng phương pháp này có ưu điểm về độ bền, dễ chuyển đổi vị trí cũng như mục đích sử dụng và tiết kiệm chi phí đầu tư hơn .

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Quy Trình Báo Giá, Chi Phí Thi Công Nhà Tiền Chế

Diện tích, quy mô nhà :  với những quy mô xây dựng với diện tích nhỏ sẽ tiết kiệm chi phí hơn sao với những quy mô có diện tích lớn.

Địa điểm : Nếu vị trí xây dựng nhà xưởng nằm trên vùng đất có địa chất tốt, bằng phẳng, chi phí nền móng sẽ được giảm, còn nếu địa điểm nằm ở những vùng đất khó khăn, bùn lầy thì chi phí sẽ phát sinh cao. Địa điểm xây dựng có thuận tiện cho việc vận chuyển vật tư cho công tác thi công hay  là không.

Mẫu thiết kế nhà xưởng :  chủ đầu tư có thể lựa chọn mẫu thiết kế hiện đại sử dụng các vật liệu chắc chắn, cao cấp thì chi phí xây dựng sẽ cao. Khi sử dụng thiết kế đơn giản thì có thể hạn chế được nguyên liệu và tiết kiệm được chi phí. Hay nói cách khác là tùy vào độ phức tạp của các bản vẽ thiết kế.

Vật liệu xây dựng: tùy vào mô hình và mỗi thiết kế mà lựa chọn những vật liệu sản phẩm như chống ăn mòn , xạ nhiệt, giữ màu hay các sản phẩm đối với những nơi hay mưa thì chọn sản phẩm chuyên như tôn chống  mòn, tôn máng lớn…. mỗi loại vật liệu sẽ có mỗi giá thành khác nhau.

Chi phí nhân công: một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công tùy vào thời gian mà tiền lương có thể lên , và thay đổi tùy từng đơn vị chủ thầu.

Máy móc thi công: muốn cho công trình của mình được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và an toàn, thì nên lựa chọn những máy móc phì hợp và đạt chất lượng. Thì việc chọn đúng các máy móc , và tùy vào tùy số lượng máy mỗi công trình có mỗi giá thành khác nhau.

Những yếu tố ảnh hưởng tới quy trình báo giá, chi phí thi công nhà tiền chế

Ngoài ra cũng có một số phát sinh khác, ví dụ như càng gấp thì có thế chi phí sẽ càng cao hơn. Vì vậy bạn cần tính toán kỹ và dự trù khoản chi phí này trong bảng ước tính giá .

Bảng Giá Nhà Thép Tiền Chế Dân Dụng Công Nghiệp 2023

Xây nhà thép tiền chế tốn chi phí bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người có nhu cầu đang tìm hiểu. Trên thực tế, bảng giá nhà thép tiền chế được xác định tùy vào các yếu tố sau:

Ngoài ra, thời gian thi công cũng là một trong những yếu tố có tác động khá đáng kể đến giá nhà khung thép tiền chế.

Trong quá trình xây dựng cũng có thể phát sinh thêm vấn đề khiến cho chi phí có sự biến động.

Đơn giá xây dựng nhà khung thép tiền chế sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như đơn giá gia công kết cấu thép, vật tư, trung bình sẽ dao động trong khoảng: (lưu ý số liệu dưới đây chỉ mang tính tham khảo):

Ngoài ra, bảng giá cũng có thể phụ thuộc vào những hạng mục của công trình như:

Để được báo giá chi phí xây nhà thép tiền chế một cách kỹ lưỡng, khách hàng có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xây Nhà Tiền Chế Đẹp Cần Chuẩn Bị Gì?

Nhà tiền chế được xây dựng chủ yếu dùng vào các khung thép. Để xây được nhà tiền chế đẹp mình cần chuẩn bị những gì :

Thứ nhất cần không gian , địa điểm để xây nhà.

Chọn những nhà thiết kế, kỹ sư hàng đầu uy tín để cho ra các bản vẽ đẹp .

Chọn chất liệu , các vật liệu xây dựng tốt để đảm bảo chất lượng hơn.

Chọn thời gian mùa thích hợp để không gian đoạn đến  quá trình thi công.

Quy Trình Công Việc Xây Dựng Và Thi Công Nhà Thép Tiền Chế

Quy trình xây dựng nhà thép tiền chế phải được thực hiện theo đúng trình tự để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao.  Và theo những bước sau :

Bước 1: Giai đoạn Chuẩn bị lắp dựng : đây là giai đoạn  quan trọng quyết định của công trình. Vậy nên ta phải chuẩn bị đủ số lượng, và đồng nhất với yêu cầu của bản vẽ. Thì việc lắp dựng sẽ hiệu quả hơn , thuận lợi hơn.

Bước 2: Lắp dựng cột:  việc xây dựng cột cần được thực hiện theo đúng với các yêu cầu kỹ thuật vì liên quan đến khả năng chịu lực của nhà kho , nhà xưởng. Ở công đoạn này chủ đầu tư sẽ lắp đặt các cột biên, cột giữa và trục. Cân chỉnh vị trí,  độ thẳng đứng, và cao độ. Sau đó lắp đặt xà gồ vách giữa các cột và vặn chặt bulong. Cuối cùng lắp giằng tạm thời ở 2 phía của mỗi cột.

Bước 3: Lắp dựng kèo : Kèo ngoài có tác dụng chống đỡ , kết nối mái nhà với những bộ phận khác còn giúp mái nhà cố định, chắc chắn , kiên cố.

Bước 4: Lắp dựng xà gồ, giằng : Công nhân sẽ dựa trên thiết kế về số lượng và vị trí, để tiến hành lắp toàn bộ thanh giằng kèo và xà gồ. sau đó cân chỉnh các dầm kèo.

Bước 5: Cân chỉnh khung nhà gian đầu tiên : sau khi lắp toàn bộ giằng tường và giằng mái sẽ tiến hành canh chỉnh khung cứng đầu tiên. Khi đó các cột của gian đầu tiên đã được thẳng đứng thì xiết chặt bulong neo, bu long liên kết giữa cột  , kèo và bulong liên kết các thanh giằng.

Bước 6: Lắp gian kế tiếp : tương tự như lắp khung gian đầu tiên , tiếp tục lắp dựng khung kèo tiếp theo cho đến hết.

Bước 7: Lắp hoàn chỉnh các gian còn lại : lúc này giai đoạn hoàn chỉnh lắp hết tất cả các xà gồ, dầm, giằng và thanh chống. Sau đó kiểm tra lại lần nữa để chuyển qua giai đoạn  lợp mái.

Bước 8: Lợp mái : sau khi lắp đặt xong phần khung chính, ta tiến hành lắp tôn mái và tôn vách

Bước 9 : Thi công hoàn thiện lắp dựng nhà thép tiền chế : công đoạn này yêu cầu phải kiểm tra lại tất cả các công đoạn mà chúng ta vừa thực hiện ở trên ngoài ra còn hoàn thiện các công trình bằng cách sơn , tường, lắp dựng, và trang trí để quyết định đến thẩm mỹ của công  trình.

Lưu ý : biện pháp thi công lắp dựng phải được thống nhất và giám sát bởi đội ngũ kỹ sư – kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Những Mẫu Nhà Tiền Chế Giá Rẻ, Đẹp 2023

Nhà thép tiền chế cấp 4 đẹp, hiện đại

Mẫu nhà thép tiền chế 2 tầng đẹp

Mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp

Nhà tiền chế 1 mái

Nhà tiền chế đơn giản đẹp

Nhà tiền chế có gác lửng

Nhà kho, nhà xưởng tiền chế

Nhà máy tiền chế

Những câu hỏi hay gặp nhất về nhà tiền chế, xây nhà tiền chế.

Nhà thép tiền chế  thiết kế có cứng như nhà bê tông cốt thép không?

Khung thép tiền chế phù hợp với công trình nào?

Nhà thép tiền chế có thiết kế bền như bê tông cốt thép không ?

Nhà thép tiền chế sau khi thiết kế có nặng như bê tông cốt thép không ?

Nhà thép tiền chế có thiết kế được cao tầng không ?

Thiết kế nhà thép tiền chế có làm được tầng hầm không?

Nhà tiền chế có xây tường gạch được không?

Thi công nhà thép tiền chế mất bao nhiêu thời gian?

Nhà thép tiền chế có cần xin phép xây dựng không ?

Có mấy loại sơn cho nhà thép tiền chế ?

Khi nghiệm thu khối lượng nên tính theo barem hay khối lượng cân thực tế ?

Lưu ý:

Mức giá chúng tôi đưa ra rất có thể sẽ thay đổi nếu như công trình xây dựng của bạn cần những thiết kế kết cấu đặc biệt. Nhà xưởng, nhà kho, nhà dân dụng hay những địa điểm kinh doanh ngành nghề khác nhau cũng sẽ có những yêu cầu riêng biệt về tường, khẩu độ rộng, độ dày của sàn, các biện pháp chống thấm hay là khối lượng thép,…

Nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng. Khi một trong những yếu tố này có sự thay đổi có thể dẫn đến sự thay đổi của đơn giá.

Mức đơn giá mà Cơ Khí Trọng Đạt đưa ra đã bao gồm tất cả các chi phí cơ bản. Để có mức báo giá chính xác hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được các kỹ sư trực tiếp tư vấn nhé.

———————————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ TRỌNG ĐẠT

Địa chỉ: Lô 39 B2.44 KDT Ven Sông, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.784.379

Email: cokhitrongdat@gmail.com

Website: www.cokhitrongdat.com

Exit mobile version