Nhà kho tiền chế là gì – Báo giá thiết kế- thi công nhà kho tiền chế đà nẵng 2023

Thay vì xây nhà kho bê tông cốt thép thì hiện nay nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhà kho tiền chế để đem vào sử dụng. Vậy nhà kho tiền chế là gì? chi phí đầu tư như thế nào ? hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về nhà kho tiền chế cùng chúng mình nha.

Nhà Kho Tiền Chế Là Gì?

Nhà kho tiền chế là loại nhà kho làm bằng cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật sẵn. Quá trình thi công xây có 3 giai đoạn chính : thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Vì có thể sản xuất sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng nên được hoàn thiện trong thời gian ngắn.

Nhà kho tiền chế là gì
Nhà kho tiền chế làm bằng cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt sẵn.

Nhà kho hiện nay được sử dụng nhiều ở Việt Nam nhằm phục vụ mục đích chứa hàng hóa ở các doanh nghiệp, công ty …

Ưu Nhược Điểm Của Nhà Kho Khung Thép Tiền Chế

Mô hình nào cũng sẽ có mặt ưu điểm và nhược điểm vậy bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu ưu điểm khi sử dụng nhà kho tiền chế nhé.

Nhà kho, nhà xưởng tiền chế
Ưu nhược điểm của nhà kho khung thép tiền chế

 

Ưu Điểm Của Nhà Kho Khung Thép Tiền Chế

Nhà kho tiền chế được chế tạo và lắp ráp các cấu kiện sẵn nên rút ngắn thời gian thi công tại công trường.

Thép có khả năng phối hợp với nhiều loại vật liệu siêu nhẹ và vật liệu mới thân thiện với môi trường.

Nhà khung thép tiền chế thường có kích thước khung nhỏ hơn khung tiêu chuẩn của nhà Bê Tông Cốt Thép sẽ đặt hơn 10-20 %. Nên tiết kiệm được 10-50 % diện tích.

Có khả năng chịu được  lực lớn và độ tin cậy cao.

Đặc biệt dễ mở rộng quy mô hơn.

Tận dụng tối đa diện tích, không gian nhà kho.

Tiết kiệm được các nguyên liệu phụ ( nếu cần thiết )

Tính công nghiệp hóa cao.

Tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian trong quá trình hoàn thiện nhà kho.

Trọng lượng nhẹ hơn so với các nguyên liệu khác nên giảm được tải trọng lên nền móng nhà kho tiền chế.

Nhược Điểm Của Nhà Kho Khung Thép Tiền Chế

Hầu như ai cũng biết Thép có tính dẫn điện cao, nên khi gặp ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn có thể bị biến dạng. Khi sử dụng quá lâu có thể dễ bị ăn mòn hay rỉ.

Nhưng hiện nay bằng những cải tiến, công nghệ ngày càng phát triển, không ngừng phát triển có nhiều biện pháp cũng như cách xử  lý nhằm khắc phục và hạn chế tối thiểu nhược điểm của nhà kho khung thép tiền chế. Để mang lại hiệu quả cao hơn và nhiều doanh nghiệp tin dùng hơn.

Cấu Tạo Nhà Kho Tiền Chế Đầy Đủ Chi Tiết

Kết Cấu Móng

Dù là nhà kho tiền chế hay nhà xưởng tiền chế đều sử dụng móng bê tông cốt thép. Đây là nơi chịu tải trọng bên trên xuống nền đất. Nên tùy vào nhà kho tiền chế được xây để sử dụng cho mục đích gì mà chủ thầu chọn móng phù hợp với tải trọng của công trình.

Một phần không thể thiếu ở phần đầu tiên khi xây móng đó là lắp đặt bu lông móng để đảm bảo các kiện cột và kèo thép được lắp đặt dễ dàng. Bu lông thường được sử dụng M24  và M27 nhằm liên kết chính xác và chắc chắn.

Nền Nhà Kho Tiền Chế

Nền của nhà kho tiền chế là nơi chịu lực trực tiếp tác động lên bề mặt nên nền  của nhà kho thường được đổ bê tông dưới là lớp base và lớp cát dầm chặt. Chiều dày mà mặt nên dày hay mỏng phụ thuộc vào tải trọng máy hay các tác động lên trực tiếp mà được xây chắc chắn để được đảm bảo trong quá trình sử dụng

Hệ Khung Kết Cấu Chính (Cột, Kèo, Dầm)

Cột thép và vì kèo thép là 2 cấu tạo không thể thiếu trong khung khi xây nhà kho thép tiền chế , cột và kèo thường được thiết kế dạng thép H thay đổi tiết diện hay cấu tạo dạng hàn. Khả năng chịu lực vượt đến mức 100m và tùy theo yêu cầu của nhà xưởng.

Để liên kết được cột và kèo thường bằng bản mã và liên kết bằng dùng các bu lông cường độc cao.

Cửa Và Mái Canopy

Đối với nhà kho tiền chế thì cần một  cửa trời đặt từ trên đỉnh của nhà kho, nó giúp cho nhà kho thông gió , thông thoáng, đặc biệt đối với những nhà kho chứa hàng hóa thì cửa trời rất cần thiết.

Còn canopy là gì là hệ mái sảnh có tác dụng che nắng che mưa tại các vị trí cần che.

Xà Gồ Và Hệ Giằng Mái, Giằng Cột, Giằng Xà Gồ

Hầu như ai cũng biết xà gồ thép mạ kẽm thường có dạng chữ Z,C… khoảng cách từ xà gồ tầm 1m-1.5m được liên kết với khung chính có tác dụng đỡ hệ mái tôn bên trên nhà kho tiền chế. Để nhà kho được chắc chắn  đi vào hoạt  động ổn định thì hệ mái giằng, giằng cột là phần không thể thiếu nhằm hạn chế kết cấu nhà xưởng bị biến dạng vì chủ quan.

Tôn Bao Che Và Vật liệu Cách Nhiệt

Nhằm tránh trường hợp và ăn mòn bởi môi trường với khí hậu nắng nóng  như ở Việt Nam thì chúng ta nên chọn những loại tôn 1 lớp mạ , và cấu tạo thêm một lớp cách nhiệt bằng túi khí hoặc lớp bông thủy tinh vừa nhìn vào thấy được thẩm mỹ  vừa chống ồn, chống nóng cho nhà kho tiền chế.

Báo giá nhà kho tiền chế mới nhất 2023

Báo giá nhà kho thép tiền chế:

Nhà kho tiền chế hệ vượt nhịp từ 20m cho đến 30m

Giá 1,610,000đ/m2 – 2,500,000đ/m2 tùy vào diện tích, quy mô nhà kho, nền nhà kho, khung kèo cột. Bảng báo giá tương đối chính xác, tùy theo diện tích.

Mô tả sơ bộ:

 • Nền nhà kho bằng bê tông cốt thép, sơn epoxy
 • Chiều cao dưới 7,5m;
 • Cột, vì kèo thép tổ hợp.
 • Mái panel dày xấp xỉ 50mm.
 • Tường panel.
 • Cửa nhôm kính.
 • Trần thạch cao.

Nhà kho tiền chế dùng cột bê tông cốt thép, khung vì kèo thép tiền chế, mái lợp tôn

Đơn giá: 2.000.000 đ/m2 đến 2.200.000 đ/m2.

Mô tả sơ bộ:

 • Chiều cao dưới 7,5m
 • Cột bê tông cốt thép
 • Vì kèo thép tổ hợp, cửa trời
 • Mái tôn 0,45m
 • Tường 220 cao 4m, thưng tôn và cửa chớp tôn

Bảng giá cho nhà kho tiền chế đơn giản

Diện tích: dưới 1500m2, chiều cao dưới 7,5m, cột lõi thép hoặc cột bê tông, sắt hộp, kèo thép v, vách xây tường 100mm, mái tole, vách tole.

Không cầu trục: Đơn giá 1.300.000 đ/m2 – 1.500.000 đ/m2.

Có cầu trục 5 – 10 tấn: Đơn giá 1.800.000 đ/m2 – 2.000.000 đ/m2

Mô tả sơ bộ :

 • Chiều cao dưới 7.5m,
 • Tường 110 cao 2m, thưng tôn, cửa chớp tôn
 • Mái tôn 1 lớp 0,45mm
 • Cột kèo thép tổ hợp
 • Nền bê tông dày 15cm

Bảng giá áp dụng cho nhà kho tiền chế (Không đổ bê tông)

Giá: 450,000đ/m2 – 1200,000/m2, xà gồ C dầy 1,8mm – 2mm, Sắt hộp 5×10, 6×12, Cột I100 – I200 hoặc sử dụng cột điện để giúp giám giá thành và tăng độ bền của sản phẩm, thép đặc làm kèo, bu lông, ốc vít liên kết, bản mã, cáp căng, mái tole dày 4,5zem.

Chú ý*: Đơn giá Cơ Khí Trọng Đạt đưa ra ở trên chỉ mang tính tham khảo, nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn báo giá chính xác nhất.

Nhận Báo Giá

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Chi Phí Xây Dựng Nhà Kho Thép Tiền Chế

Quy Mô Nhà Kho Tiền Chế :

Tùy vào diện tích, độ phức tạp, yêu cầu thiết kế theo nhu cầu của từng chủ đầu tư mà có mỗi giá thành khác nhau.

Mẫu Thiết Kế Nhà Kho

Tùy vào độ phức tạp của chủ đầu tư lựa chọn cho nhà kho tiền chế của mình thì những mẫu nhà kho tiền chế sẽ được thiết kế theo hướng hiện đại , sử dụng nhiều vật liệu xây dựng thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn so  với những mẫu thiết kế bình thường.

Vật Liệu Xây Dựng

Tùy vào mục đích sử dụng nhà kho mà lựa chọn những loại vật liệu khác nhau sao cho phù hợp nhất. Đối với những nhà kho thực phẩm, hàng hóa, thường có yêu cầu cao hơn về vật liệu xây dựng thì chi phí sẽ cao hơn so với những nhà kho thông thường.

Thời Gian Thi Công:

Tùy theo quy mô, diện tích của nhà kho tiền chế để đảm bảo đúng tiến độ, mà thời gian hoàn thành công trình sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được rất nhiều.

Nhà Thầu Xây Dựng

Mỗi đơn vị nhà thầu sẽ có những bảng giá khác nhau vì vậy việc tìm một đơn vị thi công uy tín, có tiếng và đội ngũ làm việc hiệu quả sẽ giúp tiết kiệm được nhiều cho chi phí của công trình.

Công Năng Của Nhà Kho Thép Tiền Chế

Công năng nhà kho là yếu tố đầu tiên có tính quyết định đến chi phí xây dựng nhà kho.

Bởi không ít chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn khi nhà kho có quá nhiều cột ở giữa gây bất  tiện trong việc di chuyển hàng hóa trong nhà kho, hoặc nhà kho thiếu ảnh sáng, độ ẩm không đạt yêu cầu. Nên việc lựa chọn vật liệu thi  công cần dựa trên công năng sử dụng công trình cũng như các điều kiện khách quan khác như môi trường thời tiết.

Tùy vào công năng của nhà kho nhằm phục vụ cho mục đích sử dụng như thế nào . ví dụ như nhà kho chứa hàng hóa nhẹ thì yêu cầu về nhà kho không cao nhưng đối với những nhà kho chứa hàng hóa , linh kiện, máy móc thiết bị cơ khí thì yêu cầu về nhà kho phải cao để đảm bảo an toàn.

Công năng nhà kho sẽ làm cái gì quyết định đến phương án, kết cấu và vật liệu thi công nhà kho như thế nào cho phù hợp như giải pháp về nền, phương án kết cấu thép, vật liệu chống nhiệt, giải pháp bao che, các hạng mục phụ trợ đi kèm theo…

Vị Trí Xây Dựng Công Trình

Vị trí xây dựng công trình liên quan đến địa chất. Vậy nên vị trí là yếu tố quan trọng không nhỏ đến đơn giá xây dựng nhà kho. Nếu vị trí ở vùng đất tốt sẽ tiết kiệm chi phí cho phần nền móng còn với những địa điểm nằm trên vùng đất bùn, lấy không chắc chắn thì sẽ phát sinh ra nhiều chi phí hơn.

Ngoài địa điểm xây nhà kho thì môi trường cũng khá quan trọng , khí hậu ở những vùng đồng bằng chi phí sẽ thấp hơn so với những khu vực gần biển vì khu vực gần biển sẽ có nhiều hơi muối và sẽ ăn mòn đi nhà kho được làm bằng thép. Vậy nên  môi trường khó khăn hơn thì vật liệu và công nghệ cũng sẽ hiện đại hơn nên chi phí xây dựng sẽ cao hơn .

Vị trí xây dựng  là một trong những yếu tố quan trọng có tác động không nhỏ đến đơn giá xây dựng nhà kho tiền chế. Và Nếu vị trí công trình ở những vùng đất có địa chất tốt sẽ tiết kiệm chi phí cho phần nền móng.

Bên cạnh đó vị trí xây dựng có thuận lợi cho việc vận chuyển  máy móc vật tư trong lúc tiến hành thi công hay không?

Quy Mô Xây Dựng

Dễ dàng nhận thấy với những nhà kho có quy mô xây dựng càng lớn thì chi phí sẽ cao hơn so với những nhà kho có quy mô nhỏ.

Thiết Kế

Quy trình thiết kế nhà kho và thi công sẽ có những công đoạn sau :

 • Lên ý tưởng và đưa ra giải pháp.
 • Ký kết hợp đồng Phát triển bản vẽ kỹ thuật thiết kế nhà kho.
 • Gia công.
 • Lắp dựng.
 • Bảo hành.

Vật Tư Sử Dụng Trong Xây Dựng Nhà Kho Thép Tiền Chế

Khi nhắc đến nhà thép tiền chế thì chắc hẳn ai cũng biết đến nguyên liệu chính  là các khung thép, và tùy vào mỗi công trình mà chủ đầu tư lựa chọn những loại kích thước khác nhau.

Ngoài khung thép thì còn có tôn như tôn lợp mái bởi tôn có trọng lượng nhẹ nên được hầu hết các công trình sử dụng để che chắn bởi vì sự đa dạng nên ngày càng được ưa chuộng. Cho đến nay có 3 loại tôn phổ thông : tôn 1 lớp cách nhiệt, tôn 3 lớp cách nhiệt và tôn lấy sáng.  

Thời Gian Thi Công Và Tuổi Thọ Của Nhà Kho Tiền Chế Được Bao Lâu ?

Tùy thuộc vào quy mô ,diện tích, môi trường , địa điểm xây dựng nhà kho tiền chế cũng như yêu cầu của chủ đầu tư. Nhưng thông thường thời gian thiết kế và thi công xây dựng dao động từ 3-6 tháng. Cũng có những công trình bình thường chỉ mất khoảng 3 tuần -2 tháng.

Còn tuổi thọ của các công trình nhà kho thép tiền chế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố , tuy nhiên dựa vào những dữ liệu phân tích thì có một số công trình nhà khung thép có thể tồn tại lên đến 100 năm, những nhà xưởng công nghiệp từ 7-10 năm .

Mức giá chúng tôi đưa ra rất có thể sẽ thay đổi nếu như công trình xây dựng của bạn cần những thiết kế kết cấu đặc biệt. Nhà xưởng, nhà kho, nhà dân dụng hay những địa điểm kinh doanh ngành nghề khác nhau cũng sẽ có những yêu cầu riêng biệt về tường, khẩu độ rộng, độ dày của sàn, các biện pháp chống thấm hay là khối lượng thép,…

Nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng. Khi một trong những yếu tố này có sự thay đổi có thể dẫn đến sự thay đổi của đơn giá.

Mức đơn giá mà Cơ Khí Trọng Đạt đưa ra đã bao gồm tất cả các chi phí cơ bản. Để có mức báo giá chính xác hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được các kỹ sư trực tiếp tư vấn nhé.

———————————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ TRỌNG ĐẠT

Địa chỉ: Lô 39 B2.44 KDT Ven Sông, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.784.379

Email: cokhitrongdat@gmail.com

Website: www.cokhitrongdat.com

10 mẫu nhà kho khung thép tiền chế đẹp, rẻ 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *