Quán Cafe Tiền Chế – Top 10 Mẫu Thiết Kế Quán Cafe Tiền Chế Đà Nẵng Đẹp 2023

Quán cafe tiền chế đang rất thịnh hành hiện nay, trở thành xu hướng mới mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Không chỉ giảm bớt gánh nặng chi phí cùng với thời gian thi công nhanh chóng, quán còn có lối kiến trúc độc đáo, hiện đại, trẻ trung, thu hút rất nhiều khách hàng. Vậy hãy cùng Cơ Khí Trọng Đạt tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về thi công quán cafe tiền chế và cùng tham khảo một số mẫu thiết kế quán cafe tiền chế Đà Nẵng đẹp 2023 nhé.

Quán Cà Phê Thép Tiền Chế

 

Quán cafe tiền chế là gì

Quán cafe tiền chế còn được gọi quán cafe khung thép tiền chế là những quán cafe được làm bằng các cấu kiện bằng thép. Các bộ phận này được chế tạo, gia công tại nhà máy và vận chuyển tới công trình thi công để lắp đặt dựa trên bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật được chỉ định sẵn. Vì các kết cấu thép chính như cột, khung kèo thép, dầm thép, xà gồ… có thể sản xuất đồng bộ sẵn nên thời gia thi công nhanh, giúp tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Nhà Thép Tiền Chế Đà Nẵng

Quán cafe tiền chế là gì

Ưu nhược điểm của quán cafe bằng thép tiền chế

Để phát huy được hiệu quả của quán cafe bằng thép tiền chế theo đúng nhu cầu sử dụng và sở thích của bản thân. Khách hàng cần nắm được rõ những ưu điểm và nhược điểm của loại hình quán cafe1 khung thép tiền chế này sẽ giúp cho quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn, từ đó có thể đưa ra những quyết định đầu tư một cách đúng đắn.

Ưu điểm

Có thể thấy, thiết kế quán cafe thép tiền chế đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho chủ đầu tư. Không phải tự nhiên mà những công trình thi công quán cà phê tiền chế mọc lên “như nấm” trong những năm gần đây.

Thời gian thi công ngắn

Thời gian thi công quán cà phê khung thép tiền chế khá nhanh bởi vì những cấu kiện thép kiến tạo nên bộ khung sườn đã được gia công, chế tạo sẵn. Do đó, thợ thi công chỉ cần lắp ghép những bộ phận với nhau dựa trên bản vẽ kiến trúc thì sẽ nhanh chóng hoàn thiện công trình.

Thi công quán cafe khung thép chỉ chiếm khoảng từ 50% – 70% thời gian so với thi công quán cafe bê tông cốt thép thông thường. Việc này rất có lợi cho chủ đầu tư, giúp sớm đưa quán cafe vào sử dụng mà vẫn có thể đảm bảo được tính an toàn cũng như thẩm mỹ.

Linh hoạt trong thi công, cải tạo, di dời giúp tối ưu chi phí

Khi mà những công trình xây dựng bê tông cốt thép truyền thống trở nên khó khăn hơn vì những vấn đề về diện tích, chi phí (vật tư, nhân công) ngày càng đắt đỏ. Thiết kế quán cafe thép tiền chế trở thành giải pháp hoàn hảo, khi có thể tối ưu chi phí cho chủ đầu tư một cách tối đa.

Loại hình quán cà phê khung thép tiền chế rất linh hoạt và tiện lợi cho tất cả các loại mặt bằng và diện tích. Phần khung sườn được gia công tại xưởng, được sản xuất có sẵn nên bố trí nội thất sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn nhiều. Khung thép tiền chế có tải trọng nhẹ hơn so với những vật liệu khác, kết cấu có tính chất chịu lực rất tốt, vì vậy, chi phí cho việc thi công nền móng được tiết kiệm.

Ngoài ra, công trình dễ dàng cải tạo, di dời nếu chủ đầu tư có ý định mở rộng quy mô hoặc có nhu cầu chuyển đi địa điểm khác. Những vật liệu từ công trình có thể được tận dụng lại góp phần giảm thiểu gánh nặng chi phí thi công cho chủ đầu tư.

Độc đáo, hiện đại, thiết kế riêng biệt

Kết cấu của quán cafe tiền chế khá vững chắc, kiên cố, khung thép tiền chế có khả năng chịu lực cao gấp khoảng 20 lần so với bê tông. Chính vì thế, chủ đầu tư có thể thỏa sức sáng tạo không gian nội thất theo ý thích của bản thân, mở rộng không gian hay thi công ở trên nhiều địa hình mà không phải lo ngại về vấn đề chất lượng.

Quán Cafe Tiền Chế Độc đáo, hiện đại, thiết kế riêng biệt

Kết cấu quán café khung thép tiền chế gọn nhẹ nên không gian bên trong rất thoáng mát. Loại hình quán cafe này có thể sử dụng máy lạnh, đảm bảo nhu cầu của khách và nhân viên trong những ngày thời tiết nóng bức.

Nhược điểm

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm vượt trội song quán cafe tiền chế cũng có những nhược điểm nhất định. Các kiến trúc sư và chủ đầu tư cần phải cân nhắc, tính toán kỹ trước khi thiết kế, thi công quán cafe khung thép tiền chế, qua đó đưa ra các giải pháp và hướng đi đem lại hiệu quả tối ưu cho người đầu tư.

Khả năng chịu nhiệt kém

Vì chất liệu chủ yếu là thép nên công trình sẽ gặp phải những khó khăn về khả năng chịu nhiệt. Thép là vật liệu không cháy, nhưng sẽ hóa dẻo hoặc lỏng ở nhiệt độ khoảng 500 đến 600 độ C. Đây là một điểm bất lợi khi thi công quán cafe tiền chế và cần được khắc phục bằng những lớp chuyên dụng có thể chịu lửa. Ngoài ra, công trình cũng cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho công tác phòng cháy, chữa cháy khi đưa vào sử dụng.

Độ bền tương đối

Quán cafe tiền chế có tính linh hoạt cao, tuy nhiên độ bền chỉ mang tính tương đối. Độ vững chắc và bền theo thời gian của loại hình thi công này kém hơn bê tông cốt thép truyền thống. Thép là một loại vật liệu dễ bị ăn mòn, rỉ sét, nhất là ở trong khu vực nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam. Điều này đòi hỏi chủ đầu tư và nhà thi công có các biện pháp bảo dưỡng phù hợp.

Hạn chế về cao độ

Vật liệu thi công quán cafe tiền chế không cho phép bạn nâng độ cao quá cao bởi vì tính an toàn của nó. Mặc dù vậy, độ cao 2 tầng vẫn nằm ở trong mức cho phép.Quán cafe khung thép tiền chế 2 tầng cũng là thiết kế khá phổ biến, cho nên không cần phải quá lo ngại về đề này.

Ngoài ra chủ đầu tư cũng cần phải đảm bảo sự an toàn cho nhân viên và khách hàng khi quán được đưa vào sử dụng. Việc thiết kế, thi công cần có sự tính toán tỉ mỉ và khắt khe, luôn đảm bảo tính an toàn và sự thoải mái lên hàng đầu.

Quy trình báo giá thi công quán cafe thép tiền chế

Quá trình báo giá cụ thể về thi công quán cafe thép tiền chế trên cơ bản sẽ quy trình riêng đối với mỗi đơn vị thi công khác nhau. Khi bạn liên hệ trực tiếp với những công ty thi công này sẽ được tư vấn chi tiết về thiết kế cũng như bảng giá chi tiết cho công trình phù hợp nhất tùy vào điều kiện kinh tế của chủ đầu tư.

Bạn cần phải nói rõ với bên nhân viên tư vấn về nhu cầu, ý định cùng với khoản đầu tư bao nhiêu cũng như những yêu cầu tiêu chuẩn cụ thể cho quá trình thi công như vật liệu, thời gian hay sự an toàn ở trong thời gian thi công cho đến khi hoàn thành.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, xem xét và tư vấn khách hàng

Công ty thi công sẽ tiếp nhận những thông tin, yêu cầu từ phía khách hàng, sau đó xem xét, đánh giá ban đầu cũng như trực tiếp tư vấn các vấn đề cơ bản cho khách hàng về dự án giúp định hình quá trình làm việc sau này.

Bước 2: Khảo sát, đo đạc, thảo luận và thống nhất giải pháp xây dựng

Công ty thi công sau khi bàn với chủ đầu tư sơ bộ, sẽ trực tiếp đến địa điểm muốn xây dựng quán cafe để tiến hành khảo sát, đo đạc, xem xét chất lượng mặt bằng muốn tiến hành thi công, diện tích thực cũng như thảo luật và thống nhất các giải pháp về xây dựng.

Bước 3: Lên ý tưởng thiết kế và kế hoạch chi tiết

Sau khi khảo sát và có số liệu thực tế, tiến hành thảo luận và bộ phận để thiết kế lên ý tưởng. Hoàn chỉnh và liên hệ phía khách hàng để đưa ra bản thiết kế sơ bộ và đồng thời phải lên kế hoạch chi tiết cho khách nắm rõ thông tin cùng qui trình thi công.

Bước 4: Báo giá và đưa ra phương án thi công

Báo giá cụ thể, chi tiết, đầy đủ và rõ ràng những khoản chi thiết kế và thiết kế cho phía chủ đầu tư và đưa ra những phương án thi công phù hợp. Cùng thảo luận với chủ đầu tư để thống nhất ý tưởng, lên kế hoạch thi công hoàn thiện và phù hợp nhất.

Bước 5: Ký hợp đồng và tiến hành thi công

Sau khi thống nhất được những yêu cầu trong thi công, đơn giá, tiến độ công việc và các chi tiết khác. Hai bên sẽ ký kết hợp đồng và tiến hành thi công công trình dựa trên những khoản quy định trong hợp đồng được ký kết.

Ở đây chủ đầu tư cần lưu ý khoản báo giá thi công thiết kế quán cafe tiền chế được tính dựa theo các tiêu chuẩn của mỗi chủ thầu, mỗi công trình. Có hai phương án để báo giá cơ bản là báo giá theo khối lượng và báo giá theo mét vuông xây dựng.

Báo giá thi công quán cà phê khung thép tiền chế

Để đưa ra một bản báo giá hoàn thiện cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như mẫu thiết kế, phương hướng thi công, chất lượng và số lượng của nguyên vật liệu sử dụng,… Dưới đây là bảng báo giá thi công quán cafe tiền chế được áp dụng theo cách tính mét vuông công trình cho khách hàng có thể tham khảo.

Đơn giá áp dụng cho những quán cà phê tiền chế thi công đơn giản:

  • Nền bê tông khoảng 100mm được dùng để hàng hóa và tổng trọng lượng xe nâng là < 5 tấn.
  • Diện tích công trình <1500m2
  • Chiều cao dưới 7.5m
  • Vách xây tường khoảng 100mm, kèm mái tôn và cửa sổ.
  • Cột đổ bê tông cốt thép hoặc xây lõi thép, kèo thép hình chữ V
  • Đơn giá thi công dao động trong khoảng từ 1.300.000đ/m2 cho đến trên dưới 1.500.000đ/m2.

Đơn giá thi công áp dụng cho quán cà phê tiền chế khẩu độ lớn vượt nhịp:

  • Hệ số vượt nhịp khoảng 20 – 30mm
  • Tổng trọng lượng của xe nâng < 7ton
  • Giá thi công sẽ từ 1.600.000/m2 đến trên dưới 2.800.000/m2 xây dựng.

Ngoài ra giá thi công cũng sẽ thay đổi tùy vào quy mô của công trình, khung kèo cột, vật liệu, mà công ty sẽ nghiên cứu và đưa ra bảng giá chính xác, chi tiết cho tùng công trình và phù hợp với điều kiện tài chính của chủ đầu tư. Trên đây là bảng giá thi công quán cafe khung thép tiền chế cơ bản khách hàng có thể tham khảo, để biết được những thông tin chi tiết hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp với Cơ Khí Trọng Đạt – công ty chuyên tư vấn thiết kế và thi công công trình chuyên nghiệp.

Nhận Báo Giá

10 Mẫu quán cafe tiền chế Đà Nẵng đẹp nhất 2023

Mẫu Thiết kế quán cafe tiền chế sang trọng
Mẫu thiết kế quán cafe tiền chế hiện đại, sang trọng.

 

Mẫu thiết kế quán cafe tiền chế 2 tầng hiện đại
Mẫu thiết kế quán cafe tiền chế 2 tầng hiện đại

 

Mẫu thiết kế quán cà phê khung thép tiền chế phong cách hàn quốc
Mẫu thiết kế quán cà phê khung thép tiền chế phong cách hàn quốc
Mẫu thiết kế quán cafe tiền chế Đà Nẵng 2 tầng
Mẫu thiết kế quán cafe tiền chế Đà Nẵng 2 tầng

 

Mẫu quán cafe thép tiền chế phù hợp dân văn phòng
Mẫu quán cafe thép tiền chế phù hợp dân văn phòng

 

Mẫu quán cà phê khung thép tiền chế độc lạ
Mẫu quán cà phê khung thép tiền chế độc lạ

 

Mẫu quán cafe thép tiền chế màu gỗ hiện đại
Mẫu quán cafe thép tiền chế màu gỗ hiện đại.

 

Mẫu quán cafe nhà tiền chế kết hợp mặt kính đẹp
Mẫu quán cafe nhà tiền chế kết hợp mặt kính đẹp.

 

mẫu thiết kế quán cafe tiền chế Studio
Mẫu thiết kế quán cafe tiền chế Studio

 

Mẫu thiết kế quán cafe tiền chế dạng biệt thự nhà phố
Mẫu thiết kế quán cafe tiền chế dạng biệt thự nhà phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *